• Mon - Fri: 9:00 - 19:00/ Closed on weekends

TỦ TÀI LIỆU TRANG TRÍ CAY XANH

Khay cây xanh kết hợp là một sản phẩm độc đáo đến từ Tầm Nhìn Châu Á, với sự kết hợp tinh tế giữa các loại cây xanh khác nhau như Tổ yến, Bạch mã, May mắn, Vạn niên thanh rủ,…
  • Đặc điểm

Trong mỗi khay cây kết hợp sẽ bao gồm có cây chủ đạo và các cây bổ trợ. Với chậu cây khay cây kết hợp, cây chủ đạo của chậu cây sẽ là một số cây như: Môn trường sinh, Bạch mã, Tổ yến,... được trồng bổ trợ bởi các loại cây nhỏ (rủ), các loại cây lá màu nhằm làm nổi bật cây chính. Thông thường cây Bạch Mã, Môn trường sinh, Tổ yến sẽ là cây lớn thường nằm ở giữa chậu và cao nhất trong khóm, sau đó là các loại cây bổ trợ như khóm cây rủ Vạn Niên Thanh, Lan Dolar, Bình An được trồng thành khóm cây rủ nhỏ tăng tính tự nhiên, mềm mại cho khay cây kết hợp.
Trong mỗi khay cây kết hợp sẽ bao gồm có cây chủ đạo và các cây bổ trợ. Với chậu cây khay cây kết hợp, cây chủ đạo của chậu cây sẽ là một số cây như: Môn trường sinh, Bạch mã, Tổ yến,... được trồng bổ trợ bởi các loại cây nhỏ (rủ), các loại cây lá màu nhằm làm nổi bật cây chính. Thông thường cây Bạch Mã, Môn trường sinh, Tổ yến sẽ là cây lớn thường nằm ở giữa chậu và cao nhất trong khóm, sau đó là các loại cây bổ trợ như khóm cây rủ Vạn Niên Thanh, Lan Dolar, Bình An được trồng thành khóm cây rủ nhỏ tăng tính tự nhiên, mềm mại cho chậu cây kết hợp.

Khay cây ghép kết hợp được tạo nên từ nhiều đơn vị cây khác nhau, cây sẽ mang các đặc tính của nhóm cây được trồng két hợp với nhau.
Do trồng ghép nhiều loại cây vào chung một khay, nên cần có hiểu biết về đặc tính thực vật của những dòng cây xanh nội thất để từ đó có thể chọn cây phù hợp trồng ghép cùng nhau
Khi đã chọn ra được cây cùng nhóm, dựa vào không gian bày trí cây cũng như kiểu dáng chậu, người trồng lựa chọn một lần nữa những khóm cây thích hợp, dựa vào màu sắc lá, kiểu dáng lá để chọn cây trồng vào chậu, để tạo nên một sản phẩm chậu cây ghép kết hợp hoàn chỉnh.
Do khay cây được tạo nên từ nhiều loại cây đơn vị, nhiều cây cùng chung sống ở một chậu, các cây sẽ có hiện tượng đào thải tự nhiên ở giai đoạn đầu, sau dần cây sẽ ổn định và phát triển bình thường.
- Ánh sáng:  Cần chọn vị trí có đầy đủ ánh sáng để đặt chậu cây.
- Nước tưới:  Cần dựa vào độ ẩm của đất để bổ sung nước cho chậu cây. Thông thường 1 tuần bạn cần bổ sung nước cho cây từ 1 - 2 lần. Mỗi lần khoảng 200 - 350ml nước.
Chú ý thao tác tưới, trong môi trường điều hòa việc tưới nước cần hạn chế việc làm ướt bề mặt lá. Nước tưới cần tưới đều cho toàn bộ bề mặt chậu cây nhất là chậu cây lớn.
- Căt tỉa & lau lá:  Hàng tuần bạn cần định kỳ tiến hành cắt tỉa lá già. Việc cắt tỉa lá già cần kết hợp với với việc lau bụi bẩn cho lá cây. Lá cây sạch bụi bẩn cây sẽ quang hợp tốt hơn, ưa nhìn hơn.

Khi trồng một chậu cây ghép kết hợp, là người sử dụng đã kết hợp những ý nghĩa tốt đẹp của những loại cây trồng ghép. Nếu muốn có một chậu cây theo chủ đề, hoặc chọn cây theo mệnh, ngũ hành, có thể chọn cho chậu cây ghép một cây lớn nhất, to nhất làm cây chủ đạo, cây chính trong tác phẩm chậu cây ghép kết hợp. Với khay cây kết hợp, các loại cây như Môn trường sinh, Bạch mã, Tổ yến,... 
Khay cây kết hợp là điểm nhấn cho không gian lớn như: hành lang, sảnh tòa nhà, khu vực lễ tân hay khu vực không gian văn phòng Cây có vẻ đẹp tươi mới thu hút người nhìn.  Ngoài ra, giống như các chậu cây xanh lớn khác, khay cây kết hợp còn có khả năng thanh lọc không khí, tạo môi trường trong lành.